TẤM GƯƠNG TIÊU BIỂU TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

Chủ nhật - 01/05/2022 14:56

TẤM GƯƠNG TIÊU BIỂU TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, trong cuộc đấu tranh phòng, chống COVID-19 đã xuất hiện không ít những tấm gương tiêu biểu không ngại khó khăn, mang tấm lòng thiện nguyện để chia sẻ yêu thương cho cộng đồng, chung tay, trách nhiệm, tình nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch và chăm lo cho người dân khó khăn bị ảnh hưởng của dịch bệnh. Một trong số rất nhiều những tấm gương ấy là cô Nguyễn Thị Kim Thoa- giáo viên Trường THCS Bích Hòa – Thanh Oai – Hà Nội.
Cô giáo Nguyễn Thị Kim Thoa là một cô giáo dạy môn Âm Nhạc ở trường THCS Bích Hòa từ năm 2005 đến nay. Hàng năm Cô luôn hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với 17 năm gắn bó với mái trường THCS Bích Hòa, cô Nguyễn Thị Kim Thoa không chỉ là một giáo viên gương mẫu trong công tác giảng dạy, luôn nhiệt tình giúp đỡ đồng nghiệp và luôn thương yêu học sinh mà cô còn gương mẫu trong các phong trào của nhà trường, của địa phương  đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch Covid 19 của xã Bích Hòa.Trong quá trình công tác, cô đã nhận được nhiều bằng khen và giấy khen của Xã, huyện và ngành Giáo dục và Đào tạo: Giấy khen của chủ tịch UBND xã Bích Hòa đã có thành tích trong phong trào thi đua và công tác Hội liên hiệp phụ nữ năm 2021,giấy khen đã có thành tích trong công tác phòng chống dịch Covid-19, giấy khen của Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã đã có thành tích trong hoạt động Hội đồng nhân dân xã năm 2021, …..


    Khi xã Bích Hòa thiết lập các chốt kiểm soát dịch bệnh, nhận thấy địa phương đang cần lực lượng trực chốt và đây cũng đang là thời gian các em học sinh nghỉ hè và toàn dân đang thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nên cô Thoa đã đăng ký tham gia trực tại chốt Thôn Trên. Cô Thoa tham gia trực chốt.
    Cô Nguyễn Thị Kim Thoachia sẻ: “Tôi nghĩ rằng, việc tham gia trực chốt vừa bảo vệ được người dân địa phương, vừa bảo vệ được gia đình của mình. Trong quá trình trực chốt cũng gặp khá nhiều khó khăn, có nhiều trường hợp khó xử lý chứ không phải đơn giản, nhưng bản thân tôi đã cố gắng giải thích cho người dân hiểu rõ việc phòng chống dịch làm sao cho an toàn cả cộng đồng”.
    Quyết định tham gia trực chốt không phải là một chuyện đơn giản, vì khi đã trực chốt thì phải chấp nhận việc xa gia đình trong khoảng thời gian dài và phải được sự ủng hộ, thông cảm của gia đình thì mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ, cô Nguyễn Thị Kim Thoachia sẻ thêm: “Sống chung với bố chồng cũng lớn tuổi và có bệnh nền,con thì vẫn còn bé, nên tôi cố gắng giữ khoảng cách với gia đình không về nhà và cũng giải thích cho gia đình hiểu rõ việc trực chốt rất quan trọng, để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng, rất may mắn tôi đã nhận được sự động viên và ủng hộ của gia đình”.

Cô Nguyễn Thị Kim Thoa tại chốt trực
Ngoài tình nguyện tham gia trực chốt, cô Thoa  còn là một tấm gương tiêu biểu trong công tác Hội, trong hoạt động nhân đạo từ thiện.
 

Tặng quà cho các hộ khó khăn trong dịch Covid – 19

Thầy và trò cùng hướng về Miền Trung thân yêu.
Tạm gác vai trò người vợ, người mẹ trong gia đình, cô Thoa miệt mài trong vai trò một tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch. Công việc vất vả với nhiều nguy cơ lây nhiễm bệnh, cô cùng đồng nghiệp hỗ trợ lực lượng y tế tiếp nhận, hướng dẫn người dân tại các điểm tiêm thực hiện khai báo y tế, tuân thủ nguyên tắc 5K, thực hiện tiêm vaccinetheo hướng dẫn và hỗ trợ nhập liệu.Cô chia sẻ: “Làm công việc ngoài chuyên môn trong môi trường có nguy cơ lây nhiễm cao, nhưng với tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, tôi luôn sẵn sàng xông pha, để góp phần đưa cuộc sống trở lại bình thường, để tôi được gặp các học trò thân yêu của mình”.

Cô Thoa hỗ trợ hướng dẫn nhân dân đi tiêm phòng vaccine Covid – 19

        Cô Nguyễn Thị Kim Thoa không chỉ là một giáo viên gương mẫu trong công tác giảng dạy, mà cô còn có thành tích trong hoạt động Hội đồng nhân dân xã Bích Hòa năm 2021. Không những vậy cô còn là Ủy viên BCH – Chi hội trưởng phụ nữ giỏi của thôn Trên, cô luôn gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động do các cấp phát động, tham gia sinh hoạt đầy đủ và đóng góp hội phí đúng quy định, chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Cô Nguyễn Thị Kim Thoa nhận giấy khen của Chủ tịch UBND xã Bích Hòa
Những hành động và việc làm thiết thực của cô Nguyễn Thị Kim Thoa thật đáng được trân trọng. Cô luôn thể hiện phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” mà Bác Hồ kính yêu đã trao tặng. Cô đã và đang thể hiện vai trò tích cực, chung tay, góp phần cùng địa phương đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 sớm đem lại cuộc sống bình yên cho người dân./.
 

Tác giả bài viết: Vũ Thị Thanh Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây