Lễ trưởng thành Đội năm học 2021- 2022

Thứ năm - 17/03/2022 10:25
Hoà chung không khí cả nước chào mừng Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022), Liên Đội trường THCS Bích Hòa đã tổ chức thành công Lễ trưởng thành Đội cho học sinh khối 9. Buổi lễ tổ chức có sự tham dự của các Thầy Cô trong Ban giám hiệu Nhà trường, Thầy Cô phụ trách Chi Đội và đầy đủ Đội viên khối 9.
Lễ trưởng thành Đội năm học 2021- 2022
Buổi lễ mở đầu bằng không khí trang nghiêm qua nghi lễ Chào cờ, hát Quốc ca, Đội ca. Trong mỗi câu hát, từng câu chữ vang lên khí thế và đầy tự hào. Dường như, trong mỗi Đội viên, sự quyết tâm và rèn luyện từng ngày để được trưởng thành Đội trở nên mãnh liệt và luôn sục sôi, rạo rực. Nối tiếp chương trình là các tiết mục văn nghệ chào mừng thật đặc biệt. 
Nghi lễ trưởng thành dường như trang nghiêm hơn khi Thầy Cô và các bạn trong Ban chỉ huy Chi đội chứng kiến nghi lễ tháo khăn. Thay mặt Liên Đội trường THCS Bích Hòa, các Thầy Cô phụ trách Chi Đội đã đọc quyết định trưởng thành Đội cho Đội viên khối 9. Các đội viên trưởng thành đã trang trọng trao lại những chiếc khăn quàng cho các em Đội viên khối dưới để tiếp bước phong trào Đội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ người Đội viên. Từ nay, các con sẽ không còn được khoác lên vai những chiếc khăn quàng đỏ yêu thương nữa bởi những thanh niên mới hôm nay sẽ thật tự tin để vững bước trên con đường học tập và rèn luyện quan trọng phía trước.
Trong mỗi bước đi của mỗi bạn Đội viên không thể thiếu sự quan tâm, chỉ bảo ân cần của Ban giám hiệu Nhà trường và quý Thầy Cô giáo. Thật xúc động biết bao khi ngay tại buổi lễ, các con được lắng nghe những lời dặn dò về nhiệm vụ quan trọng của học sinh lớp 9 cùng những lời động viên các con không ngừng học hỏi, hoàn thiện bản thân về tri thức cũng như về nhân cách để xứng đáng với những gì các con được vun đắp từ gia đình, nhà trường, xã hội. Mỗi một lời nói đều chứa đựng những tình cảm yêu thương mà các con học sinh khối 9 sẽ mãi khắc ghi trong buổi lễ khó quên này.
Để đáp lại tình cảm đó, Con Nguyễn Thị Sao Mai đã thay mặt cho các con khối 9 phát biểu những cảm xúc từ tận đáy lòng. Các con không quên bày tỏ niềm xúc động và tự hào khi được là một trong những học sinh của mái trường THCS Bích Hòa. Đồng thời bộc lộ niềm biết ơn chân thành đến Ban giám hiệu và Thầy cô giáo đã luôn dõi theo và cho các con những bài học bổ ích. Đó chính là nguồn động viên, cổ vũ tinh thần lớn lao để mỗi bạn Đội viên luôn phấn đấu không ngừng trong học tập và rèn luyện.
Buổi lễ khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc. Là mốc son đánh dấu sự trưởng thành của các con bởi từ đây, các con sẽ trở thành những thanh niên tích cực phấn đấu được đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Con đường phía trước còn nhiều khó khăn và thử thách nhưng thầy cô tin chắc rằng, các con sẽ nỗ lực và phấn đấu không ngừng nghỉ để vươn tới ước mơ của mình, làm rạng danh mái trường THCS Bích Hòa thân yêu.
z3285640944569 d7bac505435b7e43baeaf49590227a02
z3285640936206 68bccf227cac5530cd21b628654ad0c3

Tác giả bài viết: Lê Hải Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây