Bài giới thiệu sách tháng 1 năm 2022

Thứ năm - 13/01/2022 09:28

Bài giới thiệu sách tháng 1 năm 2022

Giới thiệu cuốn sách: " Tôi tài giỏi, bạn cũng thế"Kính thưa các thầy cô giáo cùng các em học sinh yêu quý!Trong buổi giới thiệu sách đầu tháng 1 này, cô xin giới thiệu với các thầy cô giáo cùng các em học sinh toàn trường cuốn sách " Tôi tài giỏi bạn cũng thế".Đay là cuốn sách bán chạy nhất và thu hút nhiều độc giả nhất hiện nay, đặc biệt là các em học sinh và sinh viên

Cuốn sách do nhà xuất bản phụ nữ xuất bản quí III năm 2013. tác giả : ADAM KHOO, dịch : Trần Đăng Khoa và Uông Xuân Vi; Tái bản lần thứ 18; khổ 28x24,5 cm, 280 trang, bìa màu và có tranh minh họa. SĐKCB : 3061.
Thưa các thầy cô giáo và các em học sinh!
“Dành tặng một tài năng tiềm ẩn bên trong bạn”. Đó là lời đề tặng mà Adam Khoo một huyền thoại của ngành Quản trị Kinh doanh Đại học Quốc gia Singapore gửi cho những ai có ý chí muốn vượt qua số phận. Câu chuyện của Adam gần như là một chuyện cổ tích giữa đời thường. Bạn có thể không tin câu chuyện một đứa trẻ bị coi là “bất tài”, “vô dụng”, “học kém” đã vươn lên trở thành một trong một phần trăm số sinh viên dẫn đầu Đại học Quốc gia Singapore và hiện nay đã trở thành nhà triệu phú trẻ nhất, giàu có nhất của Singapore. Nhưng hãy dành thời gian để chiêm nghiệm quyển sách “Tôi tài giỏi bạn cũng thế!” để tích lũy cho bản thân những phương pháp học mới, có thể giúp ích cho kết quả học tập của bản thân.
Điều đặc biệt của quyển sách “Tôi tài giỏi bạn cũng thế!” đến từ tác giả Adam Khoo. Lần đầu xuất bản sách (1998), Adam Khoo là sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh trường Đại học Quốc gia Singapore (National University of Singapore NUS), là một trong một phần trăm số sinh viên dẫn đầu trường và được chọn vào chương trình phát triển tài  năng có danh tiếng. Hiện tại Adam là cử nhân danh dự về ngành Quản trị Kinh doanh, sở hữu và quản lí bốn ngành kinh doanh với tổng thu nhập 20 triệu đô, giám đốc công ty : Adcom – tiếp thị, Event Gurus – tổ chức sự kiện lớn, Adam Khoo Learning Technologies Group. Anh còn là diễn giả nổi danh ớ Châu Á, làm việc với hàng trăm trường học, công ty đa quốc gia và cả các khu vực lân cận.
          Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những bài giảng của Adam Khoo trên mạng Internet. Một người thành công như thế chắc chắn từ nhỏ đã là thiên tài với điểm số cao ngất ngưỡng. Nhưng có một nghịch lí ở đây rằng Adam Khoo từng là học sinh kém nhất trong các học sinh kém, xếp hạng 156/160 ở một trường không mấy danh tiếng ở Singapore. Và giờ đây như bạn thấy đấy, Adam Khoo là một triệu phú vào năm hai mươi sáu tuổi. Lần đầu đọc tiểu sử của Adam, tôi cũng không tin đó là thật, nhưng càng đọc tôi càng bị lôi cuốn theo từng trang viết. Quả thật, tài năng vượt bậc nhất của Adam đó là anh có khả năng hệ thống các phương pháp học và cách củng cố niềm tin từ thực tế chính bản thân rồi truyền đạt cho người khác một cách vô cùng hiệu quả và bất kì học sinh nào cũng có khả năng áp dụng.
“ Tôi tài giỏi, bạn cũng thế!”gồm 4 phần :
Phần I : Từ trang 11 đến trang 31, đã khẳng định niềm tin vào bản thân thông qua những ví dụ cụ thể. Điều quan trọng để có được thành công là niềm tin của bạn. Hảy nói “ Tôi muốn thành công ” là bạn đã bước được bước đầu tiên trên chặng đường phấn đấu của mình.
Phần II : bắt đầu trang 46 đến trang 168. “ Những phương pháp học siêu đẳng ”. Thông qua phần đó bạn sẽ được giới thiệu và áp dụng dễ dàng những phương pháp học hiệu quả để tiết kiệm thời gian và hiểu thông qua sơ đồ tư duy (Mind mapping).
Phần III : từ trang 181 đến hết trang 239. “ Động lực cá nhân của bạn ” là động lực mạnh mẽ vượt qua sự lười biếng và tạo quyết tâm tức thời để cán đích chiến thắng trong kì thi.
Phần IV : từ trang 257 đến hết trang266. đó là“ Phương pháp thi cử ”. Đây là chặng cuối của quá trình luyện tập và gặt hái kết quả của bản thân.
Với những dẫn chứng thực tế, hình ảnh và màu sắc sinh động, kèm những bài thực hành hiệu quả, chỉ cần đọc qua một lần ắt hẳn bạn sẽ không thể nào quên được. “ Tôi tài giỏi, bạn cũng thế!” là những nấc thang mà chính tác giả đã vượt qua để thành công trong cuộc sống. Đọc quyển sách này, bạn hoàn toàn có khả năng xây dựng cho mình những nấc thang như thế. Xin mượn lời giới thiệu của Adam Khoo để kết thúc bài viết này : “ Chúng ta sinh ra là những thiên tài, vấn đề là làm sao tạo dựng sức mạnh tiềm ẩn bên trong bạn. Hãy khám phá điều ấy qua từng trang sách ”.

Xin mời các thầy cô và các em đến thư viện đón đọc cuốn sách trên.
Xin chân thành cảm ơn!
                                                               Bích Hòa, ngày 4 tháng 1 năm 2022
                                                                         Người viết và giới thiệu
                                                                           Nguyễn Thị Hiền
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây