TRƯNG BÀY, TRIỂN LÃM SÁCH GIỚI THIỆU SÁCH HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI VỚI CHỦ ĐỀ: THÚC ĐẨY CHUYỂN ĐỔI SỐ PHỤC VỤ CHO HỌC TẬP SUỐT ĐỜI SAU ĐẠI DỊCH COVID -19

Thứ năm - 06/10/2022 15:55

TRƯNG BÀY, TRIỂN LÃM SÁCH GIỚI THIỆU SÁCH  HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI  VỚI CHỦ ĐỀ: THÚC ĐẨY CHUYỂN ĐỔI SỐ PHỤC VỤ CHO HỌC TẬP SUỐT ĐỜI SAU ĐẠI DỊCH COVID -19

Bạn đọc thân mến. Trong đời sống của mỗi chúng ta, sách là kho tàng tri thức, là sản phẩm văn hóa tinh thần đóng vai trò rất quan trọng. Có thể nói sách là người thầy dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả; Sách là người bạn gần gũi chia sẻ niềm vui, nỗi buồn của mỗi chúng ta. Vì thế, từ lâu đọc sách đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Dù ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học là một trong những phương cách để hoàn thiện bản thân, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và để đóng góp vào phát triển xã hội và đọc sách là một trong những cách học hiệu quả. Từ đọc sách, sưu tầm sách đến xây dựng tủ sách, xây dựng thư viện là các bước hình thành văn hóa đọc. Nhờ sách mà con người có thể biết về lịch sử, về văn hoá, về phong tục, tập quán và quá trình phát triển của các dân tộc, các quốc gia khác nhau từ cổ đại, cận đại cho tới tận hôm nay. Sách có mặt ở khắp mọi nơi. Ngay những nơi chưa có sóng phát thanh, truyền hình thì sách vẫn có thể len lỏi đến được.

Chủ Tịch Hồ Chí Minh từng nói:

- Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân

- Trong cách học phải lấy tự học làm cốt.

- Trường học vĩ đại nhất chính là sách vở.

- Việc đọc rất quan trọng. Nấu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn.

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của PGD&ĐT huyện Thanh Oai về việc tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022.

Để hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2022, Trường THCS Bích Hòa tổ chức trưng bày, triển lãm giới thiệu sách đến các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường từ ngày 1/10 đến ngày 10/10 /2022 với nhiều chủng loại sách như: Sách về Đảng, về Bác Hồ kính yêu,  sách về Võ Nguyên Giáp, về Biển Đảo Việt Nam,  sách về lịch sử, sách về các nhà văn, sách tham khảo các môn học, các tác phẩm kinh điển, sách thiếu nhi

Với hình thức trưng bày đẹp mắt, nội dung các loại tài liệu đa dạng, phong phú.

Đây là một trong những hoạt động văn hóa được thư viện nhà trường tổ chức thường xuyên hàng năm. Nhằm góp phần hình thành thói quen thích đọc sách và yêu sách của các em học sinh trong toàn trường.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI CỦA THƯ VIỆN