Trung học cơ sở Bích Hoà

Trường THCS Bích Hòa triển khai Cuộc thi viết thư UPU Quốc tế lần thứ 51(2022)

Thực hiện Kế hoạch liên ngành số 3738/KHLN: STTTT - SGDĐT -TĐHN - BĐHN ngày 21/12/2021 của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Thành Đoàn Hà Nội và Bưu điện thành phố Hà Nội về triển khai tổ chức Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 (năm 2022) trên địa bàn thành phố Hà Nội.Căn cứ công văn số 31/SGDĐT ngày 07 tháng 01 năm 2022 về việc tổ chức cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 (2022)của PGD và ĐT Thanh Oai, Sở GD và Đào tạo Hà Nội. Trường THCS Bích Hòa triển khai kế hoạch tổ chức như sau:
  1. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
  1. Mục đích
  • Góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em học sinh.
  • Giúp các em tiếp cận và nhận thức các vấn đề của xã hội, của thời đại và thể hiện suy nghĩ của mình đối với những vấn đề này; bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với xã hội, đất nước và thế giới.
  • Giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.
  1. Yêu cầu
  • Chủ đề, mục đích, ý nghĩa của Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU 1ần thứ 51 (năm 2022) được tuyên truyền sâu, rộng trên các phương tiện thông tin đại chúng.
  • Cuộc thi được phát động và thu hút sự tham gia đông đảo của các em học sinh (1ưu ý: không bắt buộc 100% học sinh của trường tham gia), có nhiều bài dự thi đạt chất lượng cao.
  1. NỘI DUNG
  1. Chủ đề cuộc thi
Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51 (năm 2022) có chủ đề: “Em hãy viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lý do và cách thức họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu”.
(Tiếng Anh: “Write a letter to someone influential explaining why and how they should take action on the climate crisis.”)
  1. Thể lệ cuộc thi
             a. Đối tượng: Tất cả học sinh toàn trường
             b. Quy định về bài thi
  • Bài thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi về chủ đề cuộc thi (chưa đăng báo hoặc in sách), dài không quá 800 từ.
  • Bài dự thi viết bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch tiếng Việt gửi kèm. Ban giám khảo Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51 của nhà trường sẽ chấm vòng sơ khảo. Mỗi lớp chọn 10 bài xuất sắc gửi đi dự thi cấp trên. Ban Giám khảo Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51 (năm 2022) Quốc gia sẽ chấm bản tiếng Việt.
  • Bài viết rõ ràng, sạch sẽ, viết tay trên một mặt giấy. Bài đánh máy vi tính hoặc photocopy là không hợp lệ.
  • Ở góc trên cùng bên trái, ghi đầy đủ: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, dân tộc, địa chỉ trường, lớp, quận/huyện/thị xã, thành phố Hà Nội hoặc địa chỉ gia đình. Bài dự thi không ghi đầy đủ các nội dung trên sẽ bị loại.
  • Trong nội dung bài dự thi, các em học sinh không được nêu cụ thể tên, trường lớp, địa chỉ của mình.
  • Bài dự thi phải là sản phẩm sáng tạo của cá nhân người viết; Bản quyền các bài thi thuộc về Ban Tổ chức Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51 (năm 2022) Quốc gia.
  • Bài dự thi không đưa 1ên báo chí, truyền hình hoặc mạng xã hội khi Ban Tổ chức Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51 (năm 2022) Quốc gia chưa công bố giải thưởng.
  • Mỗi bài dự thi nộp về nhà trường khi được chọn lựa gửi đi phải cho vào phong bì có dán tem bưu chính, ghi rõ địa chỉ người gửi, địa chỉ nơi nhận kèm mã bưu chính (11611), phong bì thư cần ghi rõ: Bài dự thi Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51 (năm 2022) và được gửi qua hệ thống bưu cục của Bưu điện thành phố Hà Nội thuộc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Phụ lục I kèm theo). Bài dự thi không dán tem bưu chính hoặc không gửi qua hệ thống bưu cục của Bưu điện thành phố Hà Nội đều không hợp lệ.
c. Nơi nhận bài thi: Báo Thiếu niên Tiền phong, địa chỉ: số 05 Hòa Mã, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội - 11611 (11611 Hòa Mã Bưu chính phường Phạm Đình Hổ - nơi đặt trụ sở của Báo Thiếu niên Tiền phong).
From:......................
Bài dự thi Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 (năm 2022)
To: Báo Thiếu niên Tiền Phong
Số 05 Hòa Mã, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội - 11611
d. Thời gian: Thời gian phát động cuộc thi của nhà trường từ 11/01/2022 đến 15/01/2022. (Theo thời gian Bộ Thông tin và Truyền thông phát động cuộc thi, từ ngày 02/12/2021 đến ngày 02/3/2022).
đ. Kênh thông tin chính thức về cuộc thi:
Các thông tin chính thức về Cuộc thi có thể tìm hiểu trên:
- Trang Fanpage chính thức của Cuộc thi: Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU Việt Nam.
- Website chính thức của Bộ Thông tin và Truyền thông (www.mic.gov.vn - chuyên trang về cuộc thi viết thư quốc tế UPU).
- Website chính thức của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (www.vnpost.vn - chuyên mục Viết thư UPU).
- Website chính thức của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (www. thieunien. vn).
  1. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
- BGH xây dựng kế hoạch triển khai, tổ chức phát động Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 (năm 2022) tới toàn thể học sinh trong nhà trường.
- Các đ/c giáo viên Văn phụ trách mỗi lớp tham gia tập huấn, hướng dẫn cung cấp tài liệu và các nội dung liên quan đến chủ đề cuộc thi đến 100% các em học sinh dự thi viết đúng trọng tâm chủ đề cuộc thi. Mỗi lớp chấm và chọn ra 10 bài chất lượng gửi về nhà trường cho đồng chí Lê Hải Vân tổng hợp để nộp tham gia dự thi cấp trên.
- BGH nhà trường báo cáo quá trình triển khai và kết quả của đơn vị về Phòng Giáo dục và Đào tạo ngay sau khi kết thúc cuộc thi.
Trên đây là kế hoạch triển khai cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51(2022) của Trường THCS Bích Hòa. Đề nghị các đồng chí GVCN phối hợp với giáo viên dạy Văn của lớp chỉ đạo triển khai nghiêm túc nội dung trên. Trong quá trình thực hiện, mọi khó khăn, vướng mắc (nếu có) cần báo cáo về BGH để kịp thời giải quyết./.
Nơi nhận:                                                                 HIỆU TRƯỞNG
- BGH (thực hiện)
- GVCN các lớp (thực hiện)
- TPTĐ (thực hiện)