Kết quả nổi bật năm học 2020 - 2021

Thứ hai - 02/08/2021 09:34
           Năm học 2020-2021 đã  kết thúc, một năm học khá đặc biệt đối với nền giáo dục nước nhà nói chung  và trường THCS Bích Hòa nói riêng. Mời quý bạn đọc cùng chúng tôi nhìn lại những thành tích thầy trò Bích Hòa đã đạt được trong năm học vừa qua. Hãy cùng chúng tôi điểm lại :
        * Thành tích chung toàn trường :
          - Chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi đã vươn lên một cách đáng kể và đứng thứ Nhì toàn huyện.
          - Chất lượng viết Sáng kiến kinh nghiệm: xếp thứ Ba toàn huyện.
          - Liên đội: xếp thứ 6/24 và được Hội đồng đội Thanh Oai đề nghị thành phố xét  công nhận danh hiệu "Liên đội vững mạnh cấp thành phố năm học 2020 - 2021".
          *Thành tích của cán bộ, giáo viên, nhân viên :
          - Giáo viên dạy giỏi các cấp: Hai tổ Tự nhiên và Xã hội đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường vào các Đợt kỷ niệm 20/11 và 26/3. Thông qua Hội thi nhà trường đã chọn được 04 cô giáo có thành tích xuất sắc để tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Kết quả cả 4 cô giáo đều đạt giải, trong đó có 02 giải Ba (Cô Nguyễn Thị Định và cô Nguyễn Thị Kim Thoa); 02 giải Khuyến khích (cô Ngô Thị Liên và cô Vũ Thị Thanh Thủy). Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã hưởng ứng phong trào thi về lĩnh vực công nghệ thông tin. Kết quả như sau: đạt 01 Giải Nhì (Bài viết tham luận về công nghệ thông tin); đạt Giải Ba (Gian trưng bày sản phẩn công nghệ thông); đạt 02  Giải Khuyên khích về kỹ năng công nghệ thông tin (cô Nguyễn Thị Ngọc và cô Nguyễn Thị Lan); đạt 02 Giải Khuyến khích về sản phẩm E - learning (cô Trần Thị Thanh Bình và cô Nguyễn Thị Ngọc).
          - Sáng kiến kinh nghiệm các cấp:
          + Cấp trường: Phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm đã được nhà trường triển khai tới 100% cán bộ, giáo viên và nhân viên. Nhà trường đã thành lập Ban chỉ đạo và Ban giám khảo chấm sáng kiến kinh nghiệm cấp trường. Kết quả là, có 09 sáng kiến kinh nghiệm đạt Loại A; 30 sáng kiến xếp Loại B.
          + Cấp huyện: Nhà trường có 09 sáng kiến kinh nghiệm gửi cấp huyện thì cả 9 sáng kiến kinh nghiệm đều đạt Loại A và B, không có Loại C, trong đó tiêu biểu có 04 SKKN được xếp Loại A (Thầy Đặng Ngọc Trình - HT, thầy Lưu Bá Thiết - PHT, cô Trần Thị Thanh Bình - Tổ trưởng tổ XH và cô Đỗ Bích Thủy - Giáo viên); 05 SKKN được xếp Loại B (Cô Nguyễn Thị Bích Liên - PHT, cô Nguyễn Thị Định, cô Ngô Thị Liên, cô Lê Hải Vân và cô Vũ Thị Thanh Thủy).
          - Hội thi "Cô giáo Tài năng duyên dáng": cô giáo Nguyễn Thị Định - Đạt Giải Nhì cấp cụm số 1.
          - Thi thể dục thể thao dành cho Cán bộ quản lý giáo dục: thầy Đặng Ngọc Trình - Đạt giải Nhất huyện môn Cầu lông.
          - Chiến sỹ thi đua: Nhà trường (dự kiến) đề nghị cấp trên xét tặng danh hiệu cho 04 đồng chí.
          - Lao động tiến tiến (dự kiến): 39 đ/c.
          * Thành tích của các em học sinh :
          - Kết quả thi các cấp và các giải thưởng:
          + Giải thành phố: 01(Giải Khuyến khích).
          + Giải cấp huyện: 67 (Giải).
          + Giải Nhất: 03 (Trong đó có 01 giải Nhất thi Toán lớp 6; 01 giải Nhất thi thể dục lớp 7; 01 giải Nhất thi giới thiệu sách).
          + Giải Nhì: 03 (Trong đó có 01 giải Nhì môn Văn 8; 01 giải Nhì Văn 7; 01 giải Nhì môn Khoa học trẻ lớp 9).
          + Giải Ba: 06 (Trong đó có 03 giải Ba môn Toán; 01 giải Ba môn Khoa học trẻ; 01 giải Ba môn thể dục; 01 giải Ba môn Sinh 9.
          + Giải Khuyến khích: 55 (Khoa học trẻ, Toán, Văn,  Tiếng  Anh, Lý, Sinh, Hóa, Lịch sử, Giáo dục công dân).
          - Kết quả học tập của học sinh cuối năm
          + Học sinh khối 9: Học lực: Giỏi 37; Khá 63; Trung bình: 46.
                                        Hạnh kiểm: Tốt 136; Khá 10.
                                        Học sinh được công nhận tốt nghiệp 146 đạt tỷ lệ 100%.
                                        Học sinh lớp 9 đỗ vào các trường công lập 94/138 học sinh đạt tỷ lệ 68,1%.
          + Học sinh khối 6: Học lực Giỏi: 28 h/s đạt tỷ lệ 17%; Học lực Khá: 89 h/s đạt tỷ lệ 54%; Học lực Trung bình: 47 h/s chiếm tỷ lệ 28,5%: Hạnh kiểm Tôt: 162 đạt tỷ lệ 97,6%; Hạnh kiểm khá: 4h/s chiếm tỷ lệ 2,4%.
          + Học sinh khối 7: Học lực Giỏi: 29 h/s đạt tỷ lệ 18,2%; Học lực Khá: 84 h/s đạt tỷ lệ 53%; Học lực Trung bình: 45 h/s chiếm tỷ lệ 28%: Hạnh kiểm Tôt: 149 đạt tỷ lệ 94%; Hạnh kiểm khá: 10h/s chiếm tỷ lệ 6%.
          + Học sinh khối 8: Học lực Giỏi: 32 h/s đạt tỷ lệ 19%; Học lực Khá: 71 h/s đạt tỷ lệ 43%; Học lực Trung bình: 60 h/s chiếm tỷ lệ 36%: Hạnh kiểm Tôt: 155 đạt tỷ lệ 93%; Hạnh kiểm khá: 11h/s chiếm tỷ lệ 7%.
         Có được những kết quả như vậy là  sự phấn đấu không ngừng của thầy cô, sự ủng hộ của các cấp lãnh đạo, sự quan tâm của các bậc phụ huynh, đặc biệt là sự nỗ lực hết mình của học trò. Tự hào lắm Bích Hòa ơi

Tác giả: LƯU BÁ THIẾT