TỔNG KẾT NĂM HỌC 2023-2024

Thứ sáu - 31/05/2024 08:50
Năm học 2023-2024 với những nỗ lực hết mình trong mọi hoạt động giáo dục, tập thể trường THCS Bích Hoà đã hoàn thành xuất sắc công tác kiểm định chất lượng và đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ra Quyết định 2935/QĐ-SGDĐT ngày 27 tháng 12 năm 2023 về việc công nhận trường đạt kiểm định – Cấp độ 2.
Bên cạnh đó, trong năm học 2023 - 2024 thầy và trò trường THCS Bích Hoà đã gặt hái được nhiều thành công với thành tích nổi bật. Đội ngũ CB-GV-NV luôn tâm huyết, đổi mới, sáng tạo, hết mình vì sự nghiệp giáo dục. Học sinh tích cực, ham học, liên tục tham gia các cuộc thi cấp Quốc gia, cấp Thành phố và cấp Huyện đạt nhiều giải cao ở các cuộc thi. Tất cả đều góp phần tô điểm thêm vào truyền thống và lịch sử của nhà trường.
TỔNG KẾT NĂM HỌC 2023-2024
THCS BÍCH HOÀ - VƯƠN TỚI TƯƠNG LAI

Năm học 2023-2024 với những nỗ lực hết mình trong mọi hoạt động giáo dục, tập thể trường THCS Bích Hoà đã hoàn thành xuất sắc  công tác kiểm định chất lượng và đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ra Quyết định 2935/QĐ-SGDĐT ngày 27 tháng 12 năm 2023 về việc công nhận trường đạt kiểm định – Cấp độ 2.
           Bên cạnh đó, trong năm học 2023 - 2024 thầy và trò trường THCS Bích Hoà đã gặt hái được nhiều thành công với thành tích nổi bật. Đội ngũ CB-GV-NV  luôn tâm huyết, đổi mới, sáng tạo, hết mình vì sự nghiệp giáo dục. Học sinh tích cực, ham học, liên tục tham gia các cuộc thi cấp Quốc gia, cấp Thành phố và cấp Huyện đạt nhiều giải cao ở các cuộc thi. Tất cả đều góp phần tô điểm thêm vào truyền thống và lịch sử của nhà trường.
          Về phía CB - GV - NV, những người lái đò thầm lặng, bám trường, bám lớp đã đạt được: Giải Ba cấp huyện (Khiêu vũ dành cho đối tượng thầy/ cô); Giải sản phẩm dự thi Khoa học trẻ cấp huyện: 02 Giải Khuyến khích (Cô Nguyễn Thị Ngọc và cô Nguyễn Thị Thắm); Nhà trường đạt giải Nhì: Cuộc thi trưng bày và thuyết trình và thuyết trình về sản phẩm CNTT – cấp huyện năm 2024; 02 giải Khuyến khích và 01 giải Ba trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2023 -2024; 01 giải Nhì: cuộc thi Kỹ năng CNTT dành cho nhân viên (Cô Nguyễn Thị Hằng); 01 giải Khuyến khích: cuộc thi Kỹ năng CNTT dành cho giáo viên (Cô Nguyễn Thị Ngọc); 10 giải Khuyến khích: cuộc thi thiết kế bài giảng Elearning (Cô Nguyễn Thị Duyên, Nguyễn Thị Hải Hà, Lưu  Thị Tú Oanh, Nguyễn Hồng Phúc, Nguyễn Thị Thu Hà, Vũ Thị Hiền, Nguyễn Thị Thắm, Nguyễn Thị Ngọc, Lê Thị Yến, Tạ Thị Thuỷ, Nguyễn Thị Thuỷ); 01 Giải Nhì: Cầu lông dành cho lãnh đạo (thầy Đặng Ngọc Trình – HT); 01 Giải Nhì và 01 giải Khuyến khích bộ môn khiêu vũ – Cấp thành phố; 01 Giải Nhất: Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng - lần thứ 20 năm 2024 (Cô Nguyễn Thị Ngọc hướng dẫn).
          Kết quả chấm Hồ sơ chuyên môn và Hội thi thao giảng chào mừng các ngày lễ lớn:100% thầy cô đăng ký thao giảng và xếp Loại Giỏi và Khá; 100% thầy cố có đầy đủ hồ sơ chuyên môn theo quy định. Kết quả chấm Sáng kiến kinh nghiệm – Cấp trường: Loại XS: 10 Sáng kiến (gửi cấp huyện); Loại Tốt: 27 Sáng kiến.
          Về phía các em học sinh bên cạnh việc học tập, các em cũng luôn cố gắng hết mình trong những hoạt động phong trào nên các em đã gặt hái được:
          Về hoạt động phong trào và TDTT có 17 Giải: Trong đó có: 01 Giải Khuyến khích cấp huyện hùng biện “Văn hoá giao thông dưới góc nhìn người trẻ”;  08 Giải Khuyến khích cấp huyện (Khiêu vũ dành cho học sinh); 01 Giải Nhì Thành phố: Hát hợp xướng; 01 Giải Nhất Thành Phố: Văn hoá giao tiếp, ứng xử trong thiếu nhi; 01 Giải nhất , 01 giải nhì cầu lông Cấp Huyện dành cho học sinh; 01 Giải  Ba Cấp Huyện môn cờ vua (Em Nghiêm Đình Sơn Tùng – lớp 7A3); 01 Giải Khuyến khích giải chạy Báo Hà Nội mới (Em Trịnh Huy Đạt – lớp 9A2); 01 Giải Ba cấp Huyện giải thi viết cảm xúc về thầy cô; 01 Giải Nhì môn cờ Vua – cấp huyện.
Về các môn văn hoá có 235 Giải: trong đó có 17 giải thi học sinh giỏi cấp huyện các môn văn hoá lớp 9; 04 giải thi học sinh giỏi cấp huyện môn Khoa học trẻ; 03 giải Khuyến khích thi môn Khoa học kỹ thuật; 72 giải thi học sinh giỏi Violympic – Cấp huyện; 68 giải thi học sinh giỏi Đấu trường Toán học – Cấp huyện; 42 giải học sinh học sinh giỏi Olympic 6, 7 và 8 Cấp huyện; 27 giải thi học sinh giỏi Violympic và Toán 9 – Cấp Thành Phố; 02 giải học sinh giỏi Violympic – Cấp Quốc gia (Em Nghiêm Đình Sơn Tùng – lớp 7A3 và em Nguyễn Quý Sơn – Lớp 9A3)
Nhà trường đã thực hiện tốt Kế hoạch giảng dạy theo đúng Chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đặc biệt là chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đối với khối 6, 7 và 8. Tổ chức Hoạt động kỹ năng sống cho học sinh. Với sự đổi mới, hiệu quả, bằng nhiều giải pháp thiết thực, trong đó có việc quan tâm đặc biệt đến học sinh, trường THCS Bích Hoà đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm học 2023-2024. Những thành quả của nhà trường đã đánh dấu bước tiến nổi bật của giáo dục toàn diện, trao yêu thương, nuôi dưỡng tri thức, kiến tạo tương lai. Đây cũng là động lực để tập thể nhà trường tiếp tục chặng đường giáo dục gặt hái thành công, dẫn lối cho các thế hệ học sinh trưởng thành, vươn tới tương lai trong năm học 2024-2025./.