Kế hoạch tổ chức cuộc thi “Cảm xúc của em về mái trường, thầy cô” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2021- 2022”.

Thứ ba - 19/10/2021 14:24
UBND HUYỆN THANH OAI
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Số: 666/KH-GDĐT

Thanh Oai, ngày 01 tháng 10 năm 2021

KẾ HOẠCH
TỔ CHỨC CUỘC THI “CẢM XÚC CỦA EM VỀ MÁI TRƯỜNG, THẦY CÔ” DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC CƠ SỞ NĂM HỌC 2021-2022

1. Mục đích
- Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục đạo đức đối với học sinh cấp trung học cơ sở trong toàn huyện, góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” và “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.
- Tôn vinh và lưu giữ những tình cảm tốt đẹp của các thế hệ học sinh đối với mái trường và các thế hệ nhà giáo đã dạy dỗ các em.
- Tạo sân chơi bổ ích, tạo cơ hội cho học sinh được phát huy tài năng của mình để phục vụ tốt cho hoạt động học tập, góp phần đẩy lùi bạo lực học đường. Qua đó, phát hiện và nhân rộng những tấm gương người tốt việc tốt trong toàn ngành để kịp thời biểu dương và nhân rộng.
2. Yêu cầu
- Tác phẩm dự thi phải là tác phẩm mới; không được sao chép dưới bất kỳ hình thức nào.
- Tác phẩm dự thi chưa đăng ở bất cứ phương tiện thông tin đại chúng nào. Người dự thi phải chịu trách nhiệm về tính trung thực của tác phẩm dự thi.
- Nội dung tác phẩm thể hiện được mục đích, ý nghĩa của cuộc thi; ngôn ngữ trong sáng, không vi phạm thuần phong, mĩ tục của Việt Nam và phù hợp với độ tuổi của học sinh.
 II. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI
- Tất cả các học sinh đang học ở các trường THCS huyện Thanh Oai..
III. TÁC PHẨM DỰ THI
1. Nội dung: Bày tỏ những tâm tư, tình cảm của học sinh về mái trường, thầy cô (đã và đang dạy dỗ các em) dựa trên những câu chuyện từ những người thật, việc thật hoặc những cảm xúc của chính bản thân học sinh dự thi.
2. Hình thức: Tác phẩm dự thi được trình bày dưới dạng 01 video clip ngắn (không quá 15 phút).
IV. THỜI GIAN
1. Phát động cuộc thi: Từ ngày 01/10/2021.
2. Vòng thi cấp trường: Kết thúc trước ngày 30/10/2021.
Các trường THCS lựa chọn mỗi khối lớp 01 tác phẩm xuất sắc nhất tham dự vòng thi cấp huyện; gửi tác phẩm dự thi (danh sách tác phẩm kèm đường link Youtube) về Phòng GDĐT trước 17h00 ngày 30/10/2021.
3. Vòng thi cấp huyện: Kết thúc trước ngày 15/11/2021.
Phòng GDĐT tổ chức đánh giá các tác phẩm dự thi của các trường THCS gửi tham gia vòng thi cấp huyện, công bố kết quả trước ngày 20/11/2021.
V. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG
- Giải tập thể: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 05 giải khuyến khích.
- Giải cá nhân: Mỗi khối lớp: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 05 giải khuyến khích.
VI. BAN TỔ CHỨC, BAN GIÁM KHẢO CUỘC THI
Phòng GDĐT thành lập Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cuộc thi cấp huyện (Có Quyết định riêng); các nhà trường thành lập Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cuộc thi cấp trường.
Trên đây là Kế hoạch tổ chức cuộc thi “Cảm xúc của em về mái trường, thầy cô”. Kết quả cuộc thi cấp huyện được đánh giá thi đua trong nội dung công tác chính trị tư tưởng của các nhà trường năm học 2021 – 2022. Phòng GDĐT đề nghị các nhà trường xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện./.

Nơi nhận
  • LĐ, CV phòng GD;