THCS Bích Hòa phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19”.

Thứ bảy - 02/10/2021 10:58
Thực hiện Kế Hoạch số 3270/KH-Sở GD ĐT ngày 15/9/2021 về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời do Bộ GD&ĐT và Hội Khuyến học Việt Nam phát động; Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy- UBND xã Bích Hòa. Nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người về học tập suốt đời và góp phần xây dựng xã hội học tập tại địa phương, đồng thời nâng cao năng lực cung ứng giáo dục của các cơ sở giáo dục và các thiết chế giáo dục ngoài nhà trường trong việc đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của người dân. Hôm nay, ngày 01/10/2021, tại trường THCS Bích Hòa, TT Học tập cộng đồng xã phối hợp với Hội khuyến học xã, trường THCS Bích Hòa tổ chức Lễ khai mạc hưởng ứng Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch covid- 19”.
Cô Nguyễn Thị Bích Liên - Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc tuần lễ học tập suốt đời năm 2021
Phát động Tuần lễ học tập suốt đời là phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc, để mỗi người dân thấy việc học tập suốt đời là quyền lợi, đồng thời là nghĩa vụ của mọi người trong việc xây dựng một xã hội học tập. Đặc biệt trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức dạy học ngày càng được chú trọng, các nhà trường cần biết sử dụng những lợi thế, từ internet để có thể đạt kết quả tốt nhất trong học tập và làm việc.

Trong lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”, cô Nguyễn Thị Bích Liên – Phó hiệu trưởng Trường THCS Bích Hòa cho biết: Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đây là lần đầu tiên nhà trường tổ chức lễ phát động bằng hình thức trực tuyến đến toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh.

Tuần lễ năm nay được tổ chức nhằm tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong tổ chức các hoạt động dạy, học và các hoạt động thư viện trong các cơ sở giáo dục, trong đó lồng ghép, giới thiệu các nội dung học tập, bài học và học liệu phù hợp với từng nhóm đối tượng người học thông qua các phần mềm trực tuyến.

Hưởng ứng tuần lễ “Học tập suốt đời” nhà trường có nhiều hoạt động thiết thực như: Tuần thi đua học tập tốt , tổ chức tập huấn cho GV về các ứng dụng, các phần mềm hỗ trợ dạy học. Qua đó, nâng cao ý thức tích cực chủ động trong học tập của học sinh cũng như tinh thần tự học tự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.Sau dây là một số hình ảnh của buổi lễ :

b49753248a4f43111a5e

30a31c13c5780c265569