Chương trình " Sóng và máy tính cho em " trường THCS Bích Hòa

Thứ bảy - 01/01/2022 10:01

Thầy Lưu Bá thiết - Phó hiệu trưởng nhà trường trao tặng máy tính bảng cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chỉnh phủ, Bộ GDĐT đã phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam ban hành công văn số 3961/BGDĐT-CĐN phát động quyên góp, ủng hộ “Máy tính cho em” nhằm vận động, huy động mọi nguồn lực trong toàn ngành ủng hộ kinh phí, thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh chưa có và không thể có khả năng mua thiết bị học tập trực tuyến. Trước hết, cuộc vận động “Máy tính cho em” ưu tiên các địa phương khó khăn, vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19.

Năm học 2021 - 2022 là một năm học bị ảnh hưởng rất nhiều bởi dịch bệnh Covid - 19, các em học sinh trường THCS Bích Hòa  phải chuyển đổi từ hình thức học trực tiếp sang hình thức học trực tuyến với nhiều khó khăn và vất vả. Bên cạnh sự nỗ lực vượt qua khó khăn của tập thể giáo viên và học sinh của nhà trường, thì lãnh đạo trường THCS Bích Hòa cũng chân thành cảm ơn các tập thể, cá nhân mạnh thường quân đã tặng máy tính cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường để các em có điều kiện học tập trực tuyến trong mùa dịch bệnh. Tính đến thời điểm hiện tại nhà trường đã  đã bàn giao đến 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không có thiết bị học trực tuyến. Đó là em Lương Thị Điền học sinh lớp 7a4 và em nguyễn Văn Cao 6a1 .Dịch bệnh vẫn còn đang diễn biến rất phức tạp trên địa bàn, vẫn còn nhiều em học sinh bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid -19, nên nhà trường vẫn mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ đồng hành từ các tổ chức, tập thể, các mạnh thường quân để giúp đỡ các em và gia đình các em vượt qua dịch bệnh.

Sau đây là một vài hình ảnh trong buổi bàn giao máy tính đến học sinh khó khăn của trường THCS Bích Hòa

9e087ce5290035a53d77d179af4decf7

c9dfc92289810cf1ac7cc061a60e4fce
Em Lương Thị Điền lớp 7a4 rất xúc động khi được nhận máy tính bảng