NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH TRƯỜNG THCS BÍCH HÒA NĂM HỌC 2022 – 2023

Thứ hai - 03/04/2023 12:11

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH TRƯỜNG THCS BÍCH HÒA NĂM HỌC 2022 – 2023

Thực hiện kế hoạch số: 109/ KH-UBND ngày 27/3/2023 , v/v tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023.Ngay từ đầu tháng 4/2023. Thư viện trường THCS Bích Hòa đã đăng tin trên bản tin thư viện với chủ đề: “ Sách cho ta, sách cho bạn”.
Sáng ngày mồng 3/4/2023. Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo tổ công tác thư viện tổ chức ngày hội đọc sách để hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023. Ngày hội “ Sách và văn hóa đọc” Việt Nam là ngày hội lớn, nhằm tôn vinh những giá trị to lớn của sách, khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách với đời sống xã hội, đồng thời cũng là dịp để tôn vinh những tác giả đã tham gia, sưu tầm, sáng tác, xuất bản  sách  và thúc đẩy văn hóa đọc trong xã hội.
Nhận thức được vai trò và tầm quan trọng đó. Sáng ngày 03/4/2023,  trường THCS Bích Hòa đã tổ chức hoạt động trưng bày sách và ngày hội đọc sách cùng toàn thể giáo viên và học sinh trong toàn trường.
Thầy Đặng  Ngọc Trình – Hiệu trưởng  nhà trường đã lên khai mạc ngày hội đọc sách và phát động phong trào quyên góp sách  tới toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường.
Trong ngày hội đọc sách, thư viện đã tổ chức thi trưng bày sách cho các khối  với nhiều nội dung hấp dẫn như: sách đạo đức, Bác Hồ kính yêu, sách tham khảo cho các khối lớp …Mỗi nội dung đều mang lại cho học sinh sự thích thú, muốn tò mò khám phá nguồn tri thức mới.
Bên cạnh việc thi trưng bày sách. Thư viện còn tổ chức thi tuyên truyền  giới thiệu sách theo các chủ đề Tôn sư trọng đạo, Bác Hồ kính yêu, Bạn bè, thầy cô và mái trường, Lịch sử Việt  Nam qua các thời kỳ…Nhiều bạn đã có những bài giới thiệu sách rất ý nghĩa và sâu sắc.
Sau phần thi tuyên truyền giới thiệu sách của học sinh, các em vào phòng thư viện thi vẽ sáng tạo theo các chủ đề tự chọn. Thí sinh thi là các em học sinh  đã được cô giáo dạy họa lựa chọn ở các khối lớp.
Thư viện  phát động phong trào quyên góp sách với phương châm “ Góp một cuốn sách nhỏ - đọc ngàn cuốn sách hay” đông đảo thầy cô và học sinh đã lên tặng quyên gópnhững cuốn  sách có nội dung hay  phong phú tại phòng  thư viện. Việc làm ý nghĩa này đã làm cho thư viện thêm phong phú hơn về các đầu sách, thu hút bạn đọc đến thư viện mượn và đọc sách. Qua đây cũng  giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến thư viện mượn sách về học, giảm bớt chi phí cho gia đình.
Cuối chương trình Ban giám khảo đã sáng suốt lựa chọn và có những phần quà dành tặng cho các em học sinh đạt giải các phần thi trong  ngày hội đọc sách.
Các thầy cô trong ban giám hiệu nhà trường đã lên trao thưởng  động viên các em
Ngày hội đọc sách năm học 2022 – 2023 của thư viện trường THCS Bích Hòa đã thành công tốt đẹp. Hi vọng rằng: sau ngày hội đọc sách này, văn hóa đọc và niềm say mê khám phá tri thức mới sẽ lan tỏa đến đông đảo các thầy cô và học sinh toàn trường.

Bảng tin thư viện .

Các em học sinh ngồi dự ngày hội đọc sách .

Thầy Đặng  Ngọc Trình – Hiệu trưởng nhà trường
 phát thưởng cho các em học sinh đạt giải  trong ngày  hội đọc sách .

Cô Nguyễn Thị Bích Liên – Phó hiệu trưởng nhà trường
 phát thưởng cho học sinh đạt giải trong ngày hội đọc sách

Các cô giáo và học sinh quyên góp sách cho thư viện .

Học sinh thi vẽ tại phòng thư viện .

Sản phẩm dự thi vẽ của học sinh .

Các lớp thi trưng bày sách tại phòng thư viện .

Tác giả: Trung học cơ sở Bích Hoà, Nguyễn Thị Hiền