Thông báo tổ chức Lễ khai giảng và triển khai một số hoạt động đầu năm học 2021-2022

Chủ nhật - 29/08/2021 11:20
Lễ khai giảng năm học mới trên địa bàn thành phố Hà Nội được tổ chức và truyền hình trực tiếp tại 1 trường và phát trực tiếp trên sóng của Đài phát thanh truyền hình Hà Nội để tất cả giáo viên, học sinh, phụ huynh theo dõi.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, học sinh chưa thể trở lại trường. Nhằm tạo khí thế, động viên tinh thần cho các nhà trường, đồng thời, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo thành phố đối với học sinh, phụ huynh và giáo viên, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội sẽ tổ chức lễ khai giảng năm học 2021-2022 chung cho toàn thành phố.

Buổi lễ được tổ chức tại 1 trường học và được phát sóng trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (kênh H1, H2, sóng FM…); thời gian từ 7h30 đến 8h30 ngày 5.9.2021 để học sinh, giáo viên và phụ huynh cùng theo dõi.

Sau khi kết thúc lễ khai giảng, các trường tổ chức sinh hoạt đầu năm học theo hình thức trực tuyến, thời gian từ 8h45 đến 9h30.

Theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các trường có thể tổ chức giới thiệu về truyền thống nhà trường, thầy cô giáo, tổ chức học tập nội quy đối với học sinh, hướng dẫn cha mẹ học sinh chuẩn bị điều kiện để triển khai tổ chức dạy học trực tuyến.

Từ ngày 6.9, các đơn vị, nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến theo kế hoạch.

Tác giả: BBT