Thông báo về việc đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2022-2023

Số: 71/TB-THCS

Bích Hoà, ngày  01 tháng 7 năm 2022

Về việc đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2022-2023

Thực hiện Kế hoạch số 481/KH-GDĐT ngày 09/5/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Oai về tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2022-2023 trên địa bàn huyện Thanh Oai.
Trường THCS Bích Hòa thông báo lịch đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2022-2023 cụ thể như sau:
1. Địa bàn tuyển sinh: Theo tuyến tuyển sinh do UBND huyện quy định.
2. Đối tượng: Những học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học.
3. Tuổi tuyển sinh:
- Tuổi của học sinh vào học lớp 6 là 11 tuổi (sinh năm 2011);
- Những trường hợp đặc biệt:
+ Những HS được học vượt lớp hoặc học sinh được vào học tiểu học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định ở tiểu học thì tuổi vào lớp 6 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm hoàn thành chương trình tiểu học;
+ Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 03 tuổi so với tuổi quy định.
4. Phương thức tuyển sinh:
Thực hiện phương thức xét tuyển theo tuyến tuyển sinh do UBND huyện Thanh Oai quy định.
5. Chỉ tiêu tuyển sinh: 210 học sinh/5 lớp
6. Thời gian tuyển sinh:
6.1. Tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến: Từ ngày 07/7/2022 đến hết ngày 09/7/2022.
+ CMHS truy cập địa chỉ: https:/tsdaucap.hanoi.gov.vn/
+ Chọn mục Hướng dẫn: Cha mẹ học sinh đọc kỹ và làm theo hướng dẫn
+ Nhà trường có tổ công tác hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến trực hỗ trợ cha mẹ học sinh. Số điện thoại hỗ trợ đăng ký tuyển sinh trực tuyến: 0987558375 (Thầy Thiết) hoặc 0982554992 (Cô Lan).
6.2. Tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp: Từ ngày 13/7 đến hết ngày 18/7/2022.
- Thời gian: Buổi sáng: 7h30 – 10h30; Buổi chiều: Từ 14h – 16h30.
7. Hồ sơ tuyển sinh:
- Phiếu đăng ký xét tuyển vào lớp 6  (theo mẫu) đối với trường hợp tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp hoặc in phiếu trên hệ thống đối với trường hợp tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến;
- Bản chính học bạ cấp tiểu học hoặc các hồ sơ khác có giá trị thay thế học bạ;
  - Bản sao Giấy khai sinh hợp lệ;
  - Bản phô tô Sổ hộ khẩu, sổ tạm trú (không cần chứng thực, kèm theo bản chính để đối chiếu) hoặc giấy  giấy xác nhận thông tin về cư trú, Giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục đăng ký thường trú, tạm trú của cơ quan đăng ký cư trú;
- Quyết định cho phép học vượt lớp (nếu có);
- Giấy xác nhận chế độ ưu tiên, khuyến khích do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có).
* Lưu ý:
- Trường hợp tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến: Cha (mẹ) học sinh có thể đối chiếu hồ sơ tuyển sinh tại trường đăng kí tuyển sinh từ khi nhận được thông báo đăng kí tuyển sinh trực tuyến thành công đến 17 giờ 00 phút ngày 18/7/2022.
- Khi đến đăng ký tuyển sinh, đề nghị cha mẹ học sinh thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch covid-19, đảm bảo sự an toàn và sức khỏe chung cho cán bộ tuyển sinh và cha mẹ học sinh.
Rất mong các cha mẹ học sinh phối hợp với nhà trường để làm tốt công tác tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2022-2023.

Nơi nhận:
- Đài truyền thanh xã (để thông báo);