TẤM GƯƠNG NGƯỜI THẦY GIÁO, CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN MẪU MỰC

Thứ năm - 14/04/2022 14:49

TẤM GƯƠNG NGƯỜI THẦY GIÁO, CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN MẪU MỰC

Ở trường THCS Bích Hòa, huyện Thanh Oai, thầy giáo Nguyễn Đức Anh sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Bích Hòa, trong một gia đình giàu truyền thống hiếu học. Sau khi ra trường thầy lại trở về mảnh đất quê hương công tác. Thầy là giáo viên môn Toán luôn được đồng nghiệp và học sinh tin yêu, quý mến bởi thầy không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn là một Chủ tịch công đoàn tâm huyết, trách nhiệm, luôn quan tâm đến tâm tư, tình cảm cũng như đời sống của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Với cương vị là Chủ tịch Công đoàn , thầy đã động viên mọi người thực hiện tốt nhiệm vụ của một nhà giáo, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau, luôn luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn phấn đấu hoàn thành mọin hiệm vụ; chấp hành tốt mọi chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết công đoàn cấptrên.
Với tác phong giản dị, giọng nói điềm đạm, thầy giáo là giáo viên có nhiều kinh nghiệm -  một cán bộ công đoàn mẫu mực. Trên cương vị là một Chủ tịch công đoàn cơ sở, thầy giáo Nguyễn Đức Anh đã cùng Ban chấp hành Công đoàn nhà trường luôn làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo nhà trường, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên công đoàn; tích cực chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho các cán bộ, giáo viên, người lao động; thường xuyên phối hợp với chi đoàn thanh niên tạo điều kiện và tổ chức nhiều sân chơi bổ ích cho giáo viên và học sinh nhân các ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; tổ chức các hoạt động ngoại khóa học tập hè cho cán bộ, đoàn viên công đoàn, mang lại niềm vui, tạo sự gắn kết trong môi trường giáo dục THCS Bích Hòa.
Nhiều
năm liền, bằng sự tâm huyết nhiệt tình của thầy và sự ủng hộ của Công đoàn viên, Công đoàn nhà trường luôn đạt danh hiệu “Công đoàn Vững mạnh xuất sắc” được Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai tặng
giấy khen.

                Thầy Nguyễn Đức Anh đứng thứ tư từ phải sang trái
Trong chuyên môn, với tinh thần trách nhiệm và tình yêu nghề Thầy luôn gương mẫu tham gia các phong trào thi đua của trường và làm tốt công tác giảng dạy. Gần 25 năm công tác, thầy không ngừng tìm tòi, sáng tạo, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp; thường xuyên  nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; tích cực  đổi mới phương pháp trong từng giờ dạy, tiết dạy tạo không khí hào hứng, sôi nổi, khơi dậy ngọn lửa đam mê học tập ở học sinh. Chính vì vậy, thầy luôn được đồng nghiệp yêu mến, phụ huynh tin tưởng, học trò kính trọng. Đặc biệt, tinh thần nói là làm, thầy luôn tiên phong trong các hoạt động chuyên môn của Tổ KHTN; nhiệt tình chia sẻ, hướng dẫn đồng nghiệp khi cần.
Công đoàn trường THCS Bích Hoà cùng với cấp uỷ đã thực hiện tốt chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/6/2016 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởn, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016- 2021

Trong các hoạt động như: Hiến máu tình nguyện, thầy Đức Anh cũng luôn đăng kí chia sẻ giọt máu hồng của mình và động viên Công đoàn viên trong Nhà trường tham gia hiến máu.
Đặc biệt, trong giai đoạn cả nước chung tay phòng chống dịch bệnh Covid- 19, Thầy cũng luôn gương mẫu đi đầu. Mặc dù với vóc dáng mảnh khảnh nhưng thầy rất hoạt bát, nhanh nhẹn, không nề hà việc vất vả.
Trong gia đình, Thầy đã xây dựng tổ ấm với một cô giáo, một đồng nghiệp và cũng là một Cán bộ Công đoàn tích cực. Thầy cô luôn mang đến hình ảnh ấm áp, gần gũi của những Người gieo hạt cho bao thế hệ học sinh thân yêu. Mặc dù công việc bận rộn, vừa giảng dạy vừa kiêm nhiệm công tác công đoàn  nhưng anh chị vẫn luôn cố gắng thu xếp hài hòa để giành thời gian cho gia đình. Các thành viên trong gia đình luôn hòa thuận, yêu thương và sống chan hòa với đồng nghiệp, với bạn bè, hàng xóm nơi sinh sống.
Bằng những nỗ lực, cố gắng không ngừng, nhiều năm liền Thầy đã đạt danh hiệu Chiến sĩ thi cấp cơ sở, được tặng giấy khen cho những Thành tích đóng góp cho phong trào Công Đoàn của nhà trường…
Đó thực sự là những phần thưởng xứng đáng với những cống hiến tận tâm của thầy giáo Nguyễn Đức Anh cho sự nghiệp trồng người của quê hương

Tác giả bài viết: Đặng Thị Thúy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây