Liên đội THCS Bích Hòa đã tổ chức thi vẽ tranh :Em yêu biển đảo Việt Nam .

Thứ sáu - 26/05/2023 14:54
Kỷ niệm ngày thành lập Đội 15/5/2023 liên đội THCS Bích Hòa đã tổ chức thi vẽ tranh :Em yêu biển đảo Việt Nam .Những ngày đầu tháng 5 năm 2023, các em được chứng kiến được sự sôi nổi, hào hứng cũng như ý nghĩa thiết thực của cuộc thi.Biển, đảo Việt Nam là một bộ phận lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Việt Nam là một quốc gia ven biển, có chiều dài bờ biển hơn 3.260km, vùng biển rộng hơn 1 triệu km2; biển, đảo nước ta có vị trí chiến lược về phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh, do vậy, bảo vệ chủ quyền biển, đảo là nhiệm vụ trọng yếu và là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta, nhất là thế hệ trẻ, trong đó có các em học sinh, những chủ nhân tương lai của đất nước. “Chính vì vậy, Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” là hoạt động rất có ý nghĩa nhằm tuyên truyền, giáo dục cho các em học sinh về biển, đảo; Qua cuộc thi, nhằm nâng cao nhận thức, tăng cường đoàn kết quân dân, củng cố lòng yêu nước, yêu biển, đảo quê hương, tiếp tục đề cao trách nhiệm của công dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tây Nam của Tổ quốc.

Tác giả: Trung học cơ sở Bích Hoà, Lê Hải Vân