Trường THCS Bích Hòa tổ chức Lễ trưởng thành Đội cho hs lớp 9 năm học 2022-2023

Chủ nhật - 26/03/2023 11:41

Trường THCS Bích Hòa tổ chức Lễ trưởng thành Đội cho hs lớp 9 năm học 2022-2023

Thực hiện theo điều lệ, nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh về việc công nhận Đội viên đã hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên sau 7 năm tham gia hoạt động Đội, được sự nhất trí chỉ đạo của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, sáng ngày 20 tháng 3 năm 2023, Liên đội trường THCS Bích Hòa long trọng tổ chức lễ trưởng thành đội cho học sinh khối 9 năm học 2022 – 2023.
Về dự buổi lễ Liên đội được đón tiếp các vị đại biểu: Thầy Đặng Ngọc Trình – Bí thư chi Bộ - Hiệu trưởng nhà trường. Cô Nguyễn Thị Bích Liên - Phó hiệu trưởng, Thầy Lưu Bá thiết– Phó bí thư chi Bộ - Phó hiệu trưởng , Cô  Lê Hải Vân – TPT Đội, Thầy Đào Văn An -Bí thư chi đoàn Cùng 18 cô giáo chủ nhiệm lớp và toàn thể các bạn đội viên, đặc biệt là  gần 200 em đội viên khối 9.
Mở đầu buổi lễ là lễ chào cờ thiêng liêng, đây cũng là lần giơ tay chào cuối cùng đối với gần 200  học sinh lớp 9 được trưởng thành Đội với khăn quàng đỏ trên vai và với tư cách là đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.
Thay mặt cho Liên đội cô Lê Hải Vân– Tổng phụ trách Đội báo cáo thành tích rèn luyện Đội của các em đội viên được trưởng thành: Trải qua nhiều năm được rèn luyện phấn đấu trong tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, các đội viên khối 9 của trường THCS Bích Hòa  đã đạt được rất nhiều thành tích cao trong học tập cũng như trong công tác Đội, đặc biệt trong học kỳ I năm học 2022 – 2023 là những đội viên lớn tuổi nhất trong liên đội các em đội viên lớp 9 luôn đi đầu trong các phong trào thi đua học tập cũng như chấp hành nội quy nhà trường, các em còn tích cực tham gia các công tác khác như: công tác vệ sinh trường lớp, văn nghệ, TDTT, … là tấm gương tốt cho các đội viên khối 6, 7, 8 noi theo. Các em đã hoàn thành tốt chương trình rèn luyện Đội và trưởng thành Đội.
Đến nay, do sự phát triển của lứa tuổi, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chung của toàn thể Đội viên học sinh lớp 9, em Nguyễn Thị Kim Phượng Đội viên Chi đội 9a3 thay mặt cho các bạn Đội viên khối 9 lên đọc đơn xin trưởng thành đội.
Cũng trong buổi lễ, thay mặt BGH nhà trường, thầy Đặng Ngọc Trình – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu và gửi tới các em những lời dặn dò : “Mong rằng các em hãy cố gắng phấn đấu để xứng đáng với công lao to lớn của thầy cô, cha mẹ dành cho mình. Các thầy cô tin tưởng vào các em, nhà trường kì vọng vào các em. Các em hãy luôn phát huy những truyền thống quý báu của Đội TNTP HCM, luôn phấn đấu không ngừng để được sớm trở thành người Đoàn viên TNCS HCM.
cô Lê Hải Vân– Tổng phụ trách Đội báo cáo thành tích rèn luyện Đội của các em đội viên được trưởng thành .

Thầy Đào Văn An phát biểu tại buổi lễ .

Em Nguyễn Thị Kim Phượng  đại diện đọc đơn xin trưởng thành đội .

Thầy Đặng Ngọc Trình trao khăn cho các em Đội viên khối 6 .

Nghi thức tháo khăn của các Đội viên được trưởng thành Đội .