Lan toả phong trào “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”

Thứ hai - 31/10/2022 16:10

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2022 - 2023; Nhằm lan tỏa những câu chuyện đẹp trong cuộc sống, Hội đồng Đội huyện Thanh Oai chỉ đạo các Liên đội trường học trên toàn huyện triển khai sinh hoạt dưới cờ với chuyên đề: “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, Một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”.
Với mục tiêu tuyên truyền và và nâng cao tính giáo dục sâu rộng tới các em học sinh trong trường thông qua các buổi sinh hoạt dưới cờ. Liên đội  trường THCS Bích  Hoà đã thực hiện mô hình sinh hoạt dưới cờ gắn với chuyên đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng mỗi dịp chào cờ đầu tuần, mỗi lớp cử các em học sinh  trình bày những cuốn sách hay, lôi cuốn và truyền cảm hứng cho các em cùng trường lắng nghe, lần lượt từ lớp này đến lớp khác. Mô hình sinh hoạt liên đội dưới cờ " Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng" ở các Liên đội trường học đã thực sự đã trở thành một giờ học lí thú, một buổi sinh hoạt hấp dẫn, nhẹ nhàng mang lại nhiều hứng thú cho học sinh. Đồng thời qua đó góp phần giáo dục đạo đức, kĩ năng cho học sinh hướng tới phát triển con người toàn diện giúp các em học sinh có được sự thoải mái sau những giờ học tập căng thẳng để bắt đầu tuần mới học tập tập hiệu quả và bổ ích.
    Qua những câu chuyện gần gũi, chân thực “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” gắn với tiết sinh hoạt dưới cờ đã giúp các em học sinh có thêm động lực, tinh thần tương thân tương ái, biết sẻ chia với các bạn cùng lớp, cùng trường, nhất là các bạn có những hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn; xây dựng cho các em tinh thần tự học, rèn luyện những đức tính tốt, tinh thần đoàn kết và làm theo 05 điều Bác Hồ dạy; qua đó tiếp tục làm tốt công tác giáo dục của tổ chức Đội đối với các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong trường học trên địa bàn huyện.