Tham quan học tập ngoại khóa và rèn kỹ năng sống của học sinh.

Thứ sáu - 19/01/2024 08:29
Buổi tham quan học tập ngoại khóa và rèn kỹ năng sống cho học sinh tại Nhà thờ đá Phát Diệm- Cố đô Hoa Lư- Công viên Khủng Long của Trường THCS Bích Hòa- Thanh Oai- Hà Nội.
Tham quan học tập ngoại khóa và rèn kỹ năng sống của học sinh.

Thực hiện Kế hoạch giáo dục của nhà trường về tổ chức hoạt động trải nghiệm và rèn kỹ năng sống cho học sinh .Với mục đích nêu cao tinh thần học tập và giúp học sinh có thêm những kiến thức bổ ích về lịch sử, địa lý, văn hóa của đất nước Việt Nam nói chung và quê hương Ninh Bình nói riêng; đồng thời giáo dục tình yêu quê hương đất nước, sự trân trọng công lao của cha ông, bồi dưỡng bản lĩnh cá nhân, ý thức vươn lên để cống hiến, ý thức bảo tồn di sản dân tộc ở mỗi học sinh. Được sự nhất trí của Ban giám hiệu, ngày 13/01/2024, cán bộ, giáo viên, nhân viên và ban đại diện cha mẹ học sinh Trường  THCS Bích Hòa – Thanh Oai – Hà Nội tổ chức thành công chương trình học tập trải nghiệm và rèn kỹ năng sống tại : “NHÀ THỜ ĐÁ PHÁT DIỆM – CỐ ĐÔ HOA LƯ- CÔNG VIÊN KHỦNG LONG.

Buổi học tập trải nghiệm thu hút sự tham gia đông đủ của quý thầy cô giáo, quý phụ huynh và gần 700 em học sinh  các khối 6,7,8,9 - TrườngTHCS Bích Hòa. Với tâm trạng háo hức, mong chờ các em học sinh được đến và tìm hiểu về lịch sử hình thành cũng như những giá trị văn hóa đặc sắc tại Nhà thờ đá Phát Diệm. Linh mục Paul Vũ Văn Nam - Giám đốc Trung tâm hành hương Phát Diệm đã có bài chia sẻ đầy xúc động dành cho các em học sinh nhà trường. Sau bài chia sẻ, các em được hướng dẫn tìm hiểu về các hạng mục kiến trúc tại Nhà thờ đá Phát Diệm và ghi lại những kỉ niệm đẹp bên thầy cô, bè bạn. Những trò chơi được các thầy cô tổ chức tại buổi trải nghiệm giúp học sinh rèn luyện trí lực và phát triển kĩ năng mềm của bản thân. Thông qua buổi trải nghiệm,  các em học sinh không chỉ có được những kiến thức liên quan đến lịch sử, văn hóa, tín ngưỡng mà còn tự khám phá chính bản thân mình, năng động và tự tin hơn trong cuộc sống.
Địa điểm thứ hai mà các em đặt chân đến chính là Cố đô Hoa Lư Ninh Bình (kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền khi Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi Hoàng Đế năm 968). Tiếp đó, đoàn làm lễ dâng hương tại đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng, thăm quan đền Vua Lê Đại Hành và khu khảo cổ di tích…, qua lời của cô hướng dẫn viên, các bạn học sinh được tìm hiểu lịch sử của triều đại phong kiến Việt Nam với 3 triều đình Đinh, Tiền Lê và Lý.
Buổi chiều là thời gian được chờ đợi nhất bởi đây là lúc  quý thầy cô và các em học sinh Công viên Khủng Long để tham gia những trò chơi teambuilding thú vị.  Các em  ai cũng háo hức mong chờ được tham gia các trò chơi và những thử thách được đưa ra. Nhờ những trò chơi đầy ý nghĩa và các hoạt động tập thể ở ngoài trời đầy hứng khởi khiến các em học sinh  thêm gắn kết.
         Chuyến thăm quan trải nghiệm học tập đã để lại trong lòng các em nhiều ấn tượng sâu sắc. Các em đã có một ngày thật vui và ý nghĩa.
        Dưới đây là một số hình ảnh trong chuyến thăm quan trải nghiệm học tập và rèn kỹ năng sống của học sinh tại nhà thờ đá Phát diệm- Cố Đô Hoa Lư và công viên khủng long