Thầy và trò trường THCS Bích Hòa hân hoan trong Lễ Khai giảng chào đón năm học mới 2024 – 2025.

Thứ bảy - 07/09/2024 08:17

Thầy Đặng Ngọc Trình - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ khai giảng

Trong không khí của những ngày mùa thu lịch sử, cả nước hân hoan chào mừng kỷ niệm 79 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, hòa chung với khí thế tưng bừng, náo nhiệt của tuổi trẻ học đường, cả nước chào đón năm học mới - ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, Lễ Khai giảng trường THCS Bích Hòa đã diễn ra với bao niềm vui, náo nức chuẩn bị cho một năm học mới với những thành công mới của 50 đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên và 800 em học sinh đang theo học tại trường.

Tập thể sư phạm trường nhà trường vô cùng vinh dự được đón các vị đại biểu khách quý Bà Tố Nga – Huyện ủy viên - Chánh thanh tra Huyện Thanh Oai, Ông Nguyễn Văn Huy – Bí thư Đảng ủy xã Bích Hòa, các đồng chí lãnh đạo, trưởng phó các ban ngành đoàn thể , và các phòng ban ngành đoàn thể trên địa bàn Xã, đại diện Giáo sứ Bích Hòa cũng đã đến chia vui, động viên thầy, cô và trò các nhà trường nhân dịp lễ khai giảng năm học mới.

Thầy Lưu Bá Thiết đọc thư của  Tổng bí thư, chủ tịch nước  Tô Lâm gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới  2024-2025.

Trường THCS Bích Hòa đã trải qua hơn 60 năm hình thành và phát triển đã xây đắp nên bề dày truyền thống đáng tự hào: Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được bổ sung, nâng cấp, từng bước đáp ứng nhu cầu dạy và học. Thầy và trò nhà trường luôn cố gắng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong năm học 2023 – 2024 vừa qua, nhận được sự quan tâm và giúp đỡ của lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp, phòng Giáo dục - Đào tạo cùng các cơ quan chức năng và hội cha mẹ học sinh; tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường đã cùng nhau đạt được nhiều thành tích đáng biểu dương.
100% cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường tham gia tích cực phong trào thi đua dạy tốt - học tốt. Đội ngũ giáo viên ngày càng khẳng định được năng lực chuyên môn vững vàng qua các cuộc hội thảo chuyên đề các cấp. Toàn trường có 29 thầy cô giáo được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp trường, 15 thầy cô là giáo viên dạy giỏi cấp huyện và 2 thầy cô là giáo viên giỏi cấp thành phố, 6 thầy cô đạt danh hiệu CSTĐ, 30 thầy cô đạt danh hiệu LĐTT, 10 thầy cô có SKKN xuất sắc cấp huyện. Tập thể nhà trường đạt tập thể LĐ XS cấp Thành phố, Liên đội được thành phố tặng bằng khen. Trường được công nhận trường chuẩn Quốc gia.
Chất lượng giáo dục toàn diện từng bước được nâng lên: 77,2% học sinh đạt văn hoá khá giỏi; 99% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và tốt. Về giải học sinh cấp huyện và thành phố có 235 giải trong đó có nhiều em đạt giải nhất, nhì và ba; 2 em đạt giải học sinh cấp quốc gia, đạt huy chương bạc và đồng. Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào lớp 10 THPT hệ công lập đạt 77%, cao hơn mặt bằng chung thành phố hơn 20%. Nhiều em đỗ điểm cao từ 40 điểm trở lên và được xếp vào các lớp mũi nhọn của các trường cấp 3, 6 em thi đỗ vào các trường chuyên như chuyên đại học Sư phạm, chuyên Nguyễn Huệ, ….
Bước sang năm học mới, Trường THCS Bích Hòa tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được. Đồng thời, thầy và trò nhà trường thực hiện mục tiêu vừa triển khai các nhiệm vụ, vừa bảo đảm chất lượng giáo dục của năm học, góp phần thực hiện chủ đề mà ngành Giáo dục Hà Nội đưa ra cho năm học là “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”.

Năm học 2024 - 2025 là năm học tiếp tục thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục Việt Nam, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông, xây dựng và triển khai chương trình hành động của ngành giáo dục, thực hiện chiến lược giáo dục, thực hiện Nghị quyết Đại hội  Đảng bộ Thành phố, thực hiện đề án phát triển của huyện ủy, đảng ủy xã Bích Hòa về nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo,  toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường THCS Bích Hòa quyết tâm đoàn kết, nhất trí, năng động, sáng tạo, triển khai nghiêm túc nhiệm vụ năm học 2024 – 2025 của Bộ GD-ĐT và các văn bản, chỉ thị của các cấp, các ngành, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.
1. Đối với cán bộ giáo viên: Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá, vận dụng tích hợp kiến thức liên môn, nâng cao hiệu quả chương trình bồi dưỡng thường xuyên giáo viên, tổ chức bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ GV đáp ứng yêu cầu triển khai chương trình, SGK mới.
2. Tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng mũi nhọn của nhà trường để từng bước xây dựng và giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia trong năm học này.
3. Thực hiện tích cực các cuộc vận động lớn của ngành Giáo dục - Đào tạo và phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.
Trong buổi lễ ngày 5/9, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhà trường trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của cấp uỷ, chính quyền các cấp, phòng GD-ĐT huyện Thanh Oai, các ban ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội, cha mẹ học sinh nhà trường.
Sau đây là một số hình ảnh buổi lễ: