Trường THCS Bích Hòa phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023

Chủ nhật - 01/10/2023 10:18
Sáng 2/10, tại Trường THCS Bích Hòa, huyệnThanh Oai tổ chức phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023  “ Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số” .
Trường THCS Bích Hòa phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023
Tới dự phát biểu chỉ đạo về phía đại biểu huyện có: Bà Lê Thị Loan - Chủ tịch hội khuyến học huyện Thanh Oai - Nguyên Phó Trưởng phòng GD&ĐT; Về phía lãnh đạo Đảng ủy, TTHĐND, UBND có: Ông Bùi Tiến Dũng - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND Xã Bích Hòa. Ông Nguyễn Văn Biên - Phó bí thư Đảng Ủy - CT UBND Xã, Ông Nguyễn Đăng Toàn Thắng - Phó CT - GĐ TTGDCĐ cùng các ông bà đại diện các ban, nghành đoàn thể, các tổ chức xã hội, các công ty, doanh nghiệp, Đài truyền thanh Xã, ban GĐ TT học tập cộng đồng, các ông bà là bí thư các Chi bộ, các ông bà là Trưởng phó các thôn.Tham dự buổi phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 còn có thầy giáo Đặng Ngọc Trình  – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng  trường THCS Bích Hòa; cô giáo Phùng Thị Thanh -  Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng  trường TH Bích Hòa, cô giáo Bùi Thị Hoàng Yến -  Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng  trường MN Bích Hòa cùng tập thể cán bộ giáo viên - nhân viên nhà trường và hơn 800 em học sinh các khối 6, 7, 8, 9.

Với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”, các hoạt động của tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 02/10 đến hết ngày 08/10. Trong thời đại ngày nay, những khát vọng hiểu biết của mọi người dường như đã dễ dàng thỏa mãn hơn với sự xuất hiện và phát triển không ngừng của internet và các thiết bị công nghệ số. Các tài liệu, sách, giáo trình được chia sẻ miễn phí rất nhiều trên không gian mạng. Có rất nhiều diễn đàn được lập ra cho từng lĩnh vực, từng lứa tuổi và nghề nghiệp khác nhau. Với những người có quyết tâm và khát vọng hiểu biết, internet cung cấp cho họ cơ hội tự học và con đường để hướng tới thành công.

Phát biểu tại buổi lễ,  Ông Đăng Toàn Thắng - Phó CT - GĐ TTGDCĐ  Xã mong muốn toàn xã hội cần chung tay để việc học tập của tất cả mọi người được duy trì và tiến lên không ngừng chứ không chỉ dừng ở một tuần lễ. Đồng chí cũng đề nghị các em học sinh cần hăng hái thi đua học tập, rèn luyện đạo đức để trở thành người công dân có ích cho xã hội. Bà con nhân dân cần chăm lo nhiều hơn nữa việc học của con em, tạo điều kiện tốt nhất cho các cháu học tập. Hội khuyến học tích cực huy động các nhà hảo tâm, có thiện chí trong việc học tập tham gia đóng góp nguồn lực khuyến học khuyến tài cho quê hương. Bên cạnh đó, trung tâm học tập cộng đồng tổ chức tốt lực lượng, xây dựng chương trình học tập cụ thể. MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội quán triệt sâu rộng quan điểm học tập suốt đời trong tổ chức mình. Các đơn vị trường học tích cực triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” và các phong trào, các cuộc vận động khác.

Một số hình ảnh tiêu biểu của nhà trường trong tuần lễ

hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023

Ông Nguyễn Đăng Toàn Thắng - Phó CT - GĐ TTGDCĐ có bài phát biểu .

Các vị đại biểu khách mời vè dự đông đủ .

Các em học sinh chăm chú lắng nghe đại diện xã phát biểu .

Các tiết mục văn nghệ chào mừng tuần lễ học tập suốt đời .

Nhà trường và Ban đại diện CMHS trao phần thưởng cho các lớp có thành tích xuất sắc.