Lễ khai giảng năm học mới 2023 – 2024 tại Trường THCS Bích Hòa

Thứ ba - 05/09/2023 17:44

Thầy Đặng Ngọc Trình- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ.

Hoà chung trong không khí cả nước, sáng 5/9/2023, trong không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, học sinh THCS Bích Hòa đã tham gia Lễ khai giảng năm học 2023-2024. Các đồng chí lãnh đạo, HĐND, UBND, UBMTTQ và các phòng ban ngành đoàn thể trên địa bàn Xã, đại diện Giáo sứ Bích Hòa cũng đã đến chia vui, động viên thầy, cô và trò các nhà trường nhân dịp lễ khai giảng năm học mới.

Trong năm học 2022 - 2023 tập thể cán bộ, giáo viên đã nỗ lực trong việc phấn đấu thực hiện nhiệm vụ và đã hoàn thành tốt Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học đặt ra từ đầu năm, ở một số mặt, hoàn thành xuất sắc, vượt chỉ tiêu”.

Tập thể nhà trường luôn đoàn kết, nhất trí vượt qua mọi khó khăn, thử thách dốc lòng phấn đấu đóng góp xây dựng chất lượng cho nhà trường, được phụ huynh học sinh tin tưởng. Về chất lượng, hiệu quả công tác giảng dạy được nâng lên rõ rệt.

Tổng toàn trường, năm học 2022-2023, học sinh giỏi cấp huyện và cấp Thành phố, cấp Quốc Gia có 179 (gồm 171 giải văn hóa và các cuộc thi qua mạng và 07 em đạt giải về TDTT và 01 em đạt giải viết cảm xúc về thầy cô mái trường), cụ thể như sau:
HSG văn hóa: 73 HS đạt giải cấp Huyện và cấp thành phố.
 Cấp TP: 05 em (01 ba môn Ngữ văn, 01 ba môn Địa lý, 01 kk môn Vật lý, 01 kk môn Sinh học, 01 kk môn Khoa học IJSO)
 Cấp Huyện: 68 em (02 nhất, 01 nhì, 10 ba, 55 khuyến khích)
HSG TDTT có: 7 em (01 nhất, 04 nhì, 02 ba)
 Kết quả cuộc thi olympic Toán học qua mạng có: 50 học sinh đạt giải gồm: 03 giải cấp Quốc gia (01 Vàng môn Toán 8, 01 đồng môn Toán 6, 01 KK Toán 9); 18 giải cấp thành phố (02 nhất, 03 nhì, 07 ba, 06 KK); 29 giải cấp Huyện (02 nhất, 08 nhì, 10 ba, 09 KK)
Chung kết cấp huyện đấu trường toán học: 45 học sinh đạt giải (có 01 giải vàng, 04 giải bạc, 02 giải đồng, 38 giải KK).
 Cuộc thi khoa học kỹ thuật có:  01 giải 3 và 01 giải KK cấp huyện dành cho học sinh THCS.
Cuộc thi cảm xúc về Thầy cô: 01 giải Ba cấp huyện.
  Có 493 em đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ.
Đặc biệt, năm học: 2022-2023, có em Nguyễn Quý Sơn lớp 8A3 đạt giải Nhất môn Toán 9, đạt giải Vàng cuộc thi Violympic cấp Quốc Gia, có em Nghiêm Đình Sơn Tùng HS lớp 6A3 đạt học sinh giỏi môn Toán 6 cấp huyện, đạt giải đồng cuộc thi Violympic cấp Quốc Gia, em Lê Hồng Phong lớp 9A3đạt giải KK môn KH trẻ IJSO cấp Huyện, đạt giải Ba môn Vật lý cấp Huyện, đạt giải KK cấp Thành phố môn Vật lý 9, đạt giải KK cuộc thi Violympic cấp Quốc Gia, em Nguyễn Ngọc Tú đạt giải Ba cấp Thành phố môn Ngữ văn, em Nguyễn Minh Nguyệt đạt giải Ba cấp Thành phố môn Địa lý, em Nguyễn Thanh Thúy đạt giải Khuyến khích cấp Thành phố môn Sinh học, em Nguyễn Công Thành đạt giải Khuyến khích cấp Thành phố môn Khoa học IJSO…

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, nội bộ luôn đoàn kết.

Năm học 2022-2023, toàn trường có 50 đ/c cán bộ, giáo viên, nhân viên (trong đó có 3 cán bộ quản lí, 38 giáo viên, 9 nhân viên). Trong đó đạt chuẩn là 100%. Trên chuẩn là 10 %
 Thành tích của các thầy cô trong năm học 2022-2023 có: Có cô Nguyễn Thị Mai Phương, cô Lê Thị Yến, cô Nguyễn Thị Bích Liên, Cô Vũ Thị Hiền, cô Đức Thị Huyền, cô Đặng Thị Thúy,thầy Đoàn Đình Anh, thầy Lưu Văn Giang, cô Vũ Thị Thanh Thủy và rất nhiều thầy cô khác có nhiều học sinh giỏi cấp huyện và thành phố cấp quốc gia.
 Năm học 2022-2023, nhà trường có 02 giải Nhất cấp Huyện dự thi bài giảng điện tử elearning của cô Nguyễn Thị Thắm, Nguyễn Thị Ngọc và 01 giải KK của cô Lê Thị Yến.
 Năm học 2022-2023,Nhà trường có 01 thầy giáo (Lưu Văn Giang) đạt huy chương vàng môn Kéo co cấp Huyện và đạt Huy chương Bạc cấp Thành phố.
 Năm học 2022-2023, có 100% thầy cô đăng kí thi đua theo kế hoạch năm học với những giờ dạy thao giảng, hồ sơ giáo án, SKKN đạt 100% xếp loại khá và Giỏi. Có 14 thầy cô đăng kí CSTĐ và 100% thầy cô đăng kí LĐTT cấp huyện. Có 10 SKKN đạt cấp Huyện.
Nhà trường đạt Phổ cập GD mức 3; Trường đạt Chuẩn Quốc Gia, Cơ quan văn hóa.

Những thành quả trên có được nhờ vào sự cống hiến miệt mài, niềm đam mê và nỗ lực không ngừng của tập thể thầy, cô giáo và các em học sinh của trường; sự quan tâm, đồng hành của ban đại diện cha mẹ học sinh, các cấp ủy, chính quyền Xã Bích Hòa, phòng GD&ĐT huyện Thanh Oai.

Năm học 2023 – 2024, Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên của Trường THCS Bích Hòa là 50 đồng chí. Tổng số học sinh toàn trường là hơn  800 em.

Bước sang năm học mới, Trường THCS Bích Hòa tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được. Đồng thời, thầy và trò nhà trường thực hiện mục tiêu vừa triển khai các nhiệm vụ, vừa bảo đảm chất lượng giáo dục của năm học, góp phần thực hiện chủ đề mà ngành Giáo dục Hà Nội đưa ra cho năm học là “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”. Sau đây là một số hình ảnh buổi lễ:

Đại biểu dự lễ khai giảng

kg20

kg14