LỄ TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG CÁC TẬP THỂ CÁ NHÂN ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN VÀ CHÀO MỪNG 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2023) TẠI TRƯỜNG THCS BÍCH HOÀ.

Thứ ba - 21/11/2023 15:28

Tôn sư trọng đạo là truyền thống tốt đẹp tự ngàn đời của dân tộc Việt Nam. Vì lẽ đó mà từ năm 1982, ngày 20 tháng 11 hàng năm đã được chính thức lấy làm ngày Nhà giáo Việt Nam - ngày để mỗi thế hệ học trò thể hiện tấm lòng biết ơn chân thành, sâu sắc nhất tới những người lái đò thầm lặng đã chắp cánh ước mơ cho các em bay cao, bay xa. Sáng ngày 18/11/2023, trường THCS Bích Hoà đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Buổi lễ trang trọng với sự hiện diện của các vị đại biểu: Đ/c Nguyễn Văn Biên - Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã Bích Hòa cùng các đ/c trong ban thường trực Đảng ủy- Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân, và các ông, bà là trưởng - phó các ban, ngành, đoàn thể trong xã, Các đ/c đại diện cho cấp ủy chi bộ thôn; các ông, bà là trưởng- phó các thôn cũng về dự đông đủ.
 Về dự buổi lễ còn có thầy cô đại diện cho Hội cựu giáo chức xã, các ông bà đại diện cho chi hội khuyến học thôn, nhà chùa thôn Thanh Lương và Kỳ Thủy, trạm y tế xã, Ban hành giáo xứ Thạch Bích, Công ty du lịch Thăng Long và Công ty Bảo hiểm Bảo Việt .
        Buổi lễ cũng có sự góp mặt của các nhà giáo lão thành là nguyên cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường qua các thời kì, các đơn vị đối tác; trưởng Ban đại diện Cha mẹ học sinh; Thầy giáo: Đặng Ngọc Trình – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và các thầy cô trong BGH, cùng toàn thể các thầy cô trong hội đồng sư phạm và hơn 800 em học sinh đã về dự đông đủ

Mở đầu buổi lễ là những tiết mục tưng bừng, rộn rã từ các ca khúc về thầy cô do  các cô giáo chủ nhiệm và tập thể các em học sinh lớp 7A3, 9A3 và 6A1. 6A2 biểu diễn. Đặc biệt nhất là màn nhảy dân vũ do các thầy cô giáo trong chi Đoàn trình bày.
     Trong bài diễn văn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, thầy Đặng Ngọc Trình– Hiệu trưởng nhà trường – đã ghi nhận những thành quả, nỗ lực đáng tự hào của thầy và trò nhà trường trong thời gian qua. Đó là đội ngũ các thầy cô giáo dạy lớp 9 trong những giờ ôn luyện lúc mùa thi sắp đến gần, khi bầu trời đã sập tối mà nhiệt huyết của các thầy cô thì vẫn ngời sáng như những ngọn đèn soi đường cho các em vững vàng bước tới tương lai. Đó là các thầy cô giáo phụ trách các đội tuyển Học sinh giỏi sẵn sàng hi sinh kì nghỉ hè quý giá, những giờ phút cuối tuần nghỉ ngơi bên gia đình để cùng cháy hết mình với đam mê của học trò. Đó là bao giọt mồ hôi của các thầy cô khi hóa thân thành huấn luyện viên thể thao, thành biên đạo âm nhạc giúp các con tự tin và tỏa sáng trong các hoạt động tập thể. Thầy chia sẻ điều khiến thầy ấn tượng nhất chính là ánh mắt của các con học sinh. Những ánh mắt đẹp đẽ mà các con có được là nhờ tâm sức của bao thầy cô Bích Hoà. Khi nghĩ về BH, thầy liên tưởng đến hình ảnh của một con tàu lớn, sau bao năm luyện rèn đã sẵn sàng vươn mình ra biển rộng, đưa các thế hệ học sinh tiếp theo đi xa hơn, bay cao hơn, chinh phục những mục tiêu mới, đạt đến những chân trời mới. Để thực hiện được mục tiêu đó,  thầy gửi gắm những mong muốn, tin tưởng các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường sẽ luôn tràn đầy sức khỏe, hạnh phúc và trí tuệ, tích cực góp phần kiến tạo “ngôi trường đi đầu về chất lượng giáo dục đại trà trong hệ thống các trường công lập huyện Thanh Oai, từ đó tạo đà cho sự phát triển chất lượng mũi nhọn”, một “ngôi trường nổi bật trong khả năng kiến tạo hạnh phúc cho từng thành viên và trở thành mô hình điển hình của ngôi trường thực sự hạnh phúc". Buổi lễ trở nên ý nghĩa hơn khi toàn trường được xem video chiếu những khoảnh khắc thật đẹp trong cuộc thi ảnh “Nét đẹp thầy trò”.
            Lời tri ân chân thành của Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường và em Nguyễn Thu Hương lớp 9A3 đã khiến cho toàn trường xúc động, nghẹn ngào trong không khí trầm lắng.
            Các bậc PH và toàn thể học sinh trường THCS Bích Hoà đã được chứng kiến một lễ trao thưởng vô cùng long trọng và ấn tượng với thành tích nhà trường đạt được: Bằng khen Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc của UBND Thành phố, Liên Đội đượcThành đoàn Hà Nội tặng bằng khen. Cô TPT Lê Hải vân được Thành đoàn Hà Nội tặng bằng khen ; 5 đồng chí đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 2 đồng chí nhận giấy khen trong công tác bồi dưỡng HSG cấp Thành Phố.
 Cũng trong buổi lễ, trường THCS Bích Hoà đã trao thưởng, ghi nhận thành tích xuất sắc của các học sinh và tập thể lớp trong các cuộc thi: Văn nghệ, báo tường, tuần học tốt, hoa điểm tốt, lớp học xanh sạch đẹp,…
          Buổi lễ kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Tất cả các bậc PHHS và học sinh trường THCS Bích Hoà đều tin tưởng rằng, dưới khối óc và tâm huyết của những người lãnh đạo tài ba, dưới tình yêu và trái tim của các thầy cô dành cho các con học sinh, ngôi trường THCS Bích Hoà sẽ ngày càng vững mạnh hơn.
         Dưới đây là những hình ảnh đẹp về buổi lễ:

dai bieu 5

image 600 450 a1